Bí kíp bán hàng Quảng Châu hút khách trên Shopee

Shopee được xem là kênh bán hàng đầy tiềm năng của các chủ shop chuyên nhập hàng Quảng Châu, Taobao, 1688… về kinh doanh. Nhưng để thu hút được khách và có nhiều đơn hàng trên nền tảng TMĐT này thì không phải dễ bởi có hàng trăm người đang kinh doanh cùng loại mặt hàng với bạn trên Shopee, và muốn cạnh tranh với họ, bạn phải nắm được các bí kíp kinh doanh để tạo sự khác biệt.

Hãy thử ngay các mẹo bán hàng dưới đây cho shop trên shopee của mình để cải thiện tình hình kinh doanh nhé:

1. Tham gia vào các đợt Flash Sale do Shopee tổ chức

Vào các dịp lễ đặc biệt, Shopee thường sẽ tổ chức các đợt flash sale khủng để thu hút khách hàng mua sắm. Đây là cơ hội bạn tăng đơn hàng và được nhiều khách hàng chú ý hơn. Mỗi chương trình đều có quy định riêng và mức giảm giá áp dụng riêng. Shopee cũng có các chính sách hỗ trợ cho shop khi tham gia chương trình giảm giá với mức giảm lớn nhất. Tuy nhiên, hãy đảm bao cân đối nguồn vốn để đưa ra số lượng sản phẩm giảm giá hợp lý, tránh bị lỗ nhé.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự đăng flash sale cho riêng shop của mình với 2 cách: set flash sale theo ngày hoặc set flash sale theo sản phẩm.

2. Kiếm nhiều sao, review tốt trên Shopee bằng cách chăm sóc khách hàng tốt hơn

Review của các khách đã mua hàng là một yếu tố cực kì quan trong khi khách hàng mới ra quyết định. Nếu sản phẩm của bạn được review tốt, chắc chắn sẽ tăng độ tin tưởng cho khách hàng mới và giúp bạn dễ chốt đơn hàng hơn. Chính vì thế, hãy thường xuyên trả lời tin nhắn càng nhanh càng tốt, giữ thái độ phục vụ hòa nhã và tư vấn thật tình để tăng thiện cảm với khách hàng. Như thế sẽ giúp bạn nhận được những đánh giá tốt hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chăm sóc những khách hàng cũ, chat riêng để nhờ họ review khi đã nhận được sản phẩm của bạn hoặc sau một thời gian sử dụng.

3. Đầu tư cho hình ảnh và mô tả sản phẩm

Khi tìm kiếm sản phẩm trên Shopee, người mua thường bị thu hút bởi hình ảnh đẹp của sản phẩm. Một hình ảnh được đầu tư, trau chuốt không chỉ thu hút được khách hàng mà còn tăng sự chuyên nghiệp cho shop của bạn. Nếu có thể, bạn nên quay các clip thực tế để đăng kèm với hình ảnh sản phẩm, chúng sẽ giúp khách hàng có cái nhìn trực quan hơn và dễ ra quyết định mua hàng hơn.

Ngoài ra, các mô tả sản phẩm chi tiết cũng sẽ mang đến nhiều thông tin hơn cho khách hàng. Mô tả càng rõ ràng càng chi tiết bạn vừa tạo niềm tin vừa tránh những câu hỏi không đáng phải trả lời từ khách hàng.

4. Trở thành Shop Yêu Thích

Các shop được đánh dấu “Yêu Thích” trên Shopee thường chiếm được lòng tin của khách hàng hơn, bởi điều kiện để trở thành Shop Yêu Thích không phải dễ:

Chính những tiêu chí này sẽ giúp củng cố uy tín cho shop của bạn, giúp shop dễ dàng thu hút và nhận được sự tin tưởng của khách hàng hơn các shop thông thường khác.

5. Niếm yết các mức giá cạnh tranh hơn

Nếu bạn đang bán những mặt hàng cạnh tranh cao do có nhiều người cùng bán trên Shopee, thì mức giá chính là một trong những yếu tố để khách hàng có lựa chọn mua hàng của bạn hay không. Nếu mức giá bạn niêm yết thấp hơn so với đối thủ nhưng chất lượng lại tương đương, thì chắc chắn khách hàng sẽ muốn mua hàng của bạn hơn. Câu hỏi đặt ra ở đây là làm thể nào để giá thấp hơn nhưng vẫn đảm bảo được lợi nhuận?

Để có thể đưa ra mức giá cạnh tranh hơn nhưng lợi nhuận vẫn cao, bạn nên tối ưu nguồn vốn nhập hàng. Chi phí nhập hàng càng thấp thì giá bán ra sẽ thấp. Bạn có thể tìm nguồn hàng sỉ uy tín với giá rẻ ngay trên Taobao, 1688…, deal giá với người bán hoặc tiết kiệm chi phí vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam bằng cách tìm kiếm các đơn vị vận chuyển giá rẻ.

Hiện tại, Gido đang có ưu đãi phí vận chuyển siêu rẻ chỉ 15.000đ/kg từ Trung Quốc về Việt Nam nhằm hỗ trợ các chủ shop kinh doanh tiết kiệm chi phí nhập hàng.  Nếu Quý khách có nhu cầu nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam với số lượng lớn, vui lòng liên hệ 0988 052 605 để được tư vấn.


Tham khảo thêm:

Dịch vụ ship hàng quốc tế dành cho chủ shop: https://gido.vn/dich-vu-ship-hang-quoc-te-cho-chu-shop/

Tổng hợp website mua hàng phổ biến tại Trung Quốc: https://bit.ly/2Pf3PDa

Tổng hợp website mua hàng phổ biến tại Hàn Quốc: https://goo.gl/AeDxox