Các tip đơn giản bạn cần biết để săn hàng dễ dàng trên các website bán hàng sỉ/lẻ Trung Quốc

Nếu bạn đang có ý định mua hàng trên các website thương mại điện tử Trung Quốc về kinh doanh, hay tiêu dùng cá nhân, thì các tip sau đây do Gido tổng hợp sẽ là bí kíp bỏ túi giúp cho việc mua sắm của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Đối với những người lần đầu mua hàng trên các website bán sỉ/lẻ trực tuyến của Trung Quốc như Taobao, Tmall, 1688… thì những khó khăn thường gắp nhất đó chính là không hiểu ngôn ngữ. Do các website này hướng đến nhóm khách hàng nội địa, nên ngôn ngử sử dụng ở đây đều là tiếng Trung Quốc, gây rào cản lớn cho những người mua hàng Việt Nam. Ngoài ra, nhiều người vẫn còn băn khoăn về việc lựa chọn website mua hàng phù hợp với như cầu, như: mua hàng lẻ thì nên tìm kiếm ở website nào, buôn hàng sỉ thì nên mua ở website nào, chất lượng hàng hóa ra sao… Và một khó khăn mà hầu như những người mua hàng trực tuyến nào cũng đều gặp phải đó là không biết liên hệ, deal giá… với người bán ở đâu.

Nếu bạn đang gặp phải những khó khăn trên, thì đây sẽ là bài viết hữu ích dành cho bạn.

NGUỒN HÀNG TRÊN CÁC WEBSITE TMĐT TRUNG QUỐC CHẤT LƯỢNG RA SAO?

TAOBAO hàng đại trà, người bán dễ đăng kí gian hàng, chỉ cần có CMND là đăng kí được gian hàng trên TAOBAO (dễ mua nhầm hàng giải, kém chất lượng, hàng second hand)

TMALL cao cấp hơn (đa số là hàng hiệu) người bán ngoài CMND cần có giấy phép đăng kí kinh doanh nên độ tin cậy cao hơn.

1688 là website buôn hàng sỉ, chỉ vận chuyển nội địa trong Trung Quốc, phải dùng tài khoản nội địa Trung Quốc để thanh toán.

CÁCH DỊCH WEBSITE SANG NGÔN NGỮ TIẾNG VIỆT/ENGLISH

Để có thể dịch trang web sang nhiều ngôn ngữ khác nhau tùy theo mục đích, bạn nên sử dụng các trình duyệt hỗ trợ dịch website như CocCoc, Chrome…

Sau khi vào link Taobao/Tmall/1688, nhấn vào biểu tượng translate bên phải thanh tìm kiếm. Một khung tùy chọn sẽ hiện ra.

Nhấn nút Translate để dịch trang web. Có thể thay đổi ngôn ngữ muốn dịch bằng cách nhấn vào nút Options à một danh sách các ngôn ngữ sẽ hiện ra để bạn chọn.

Nếu thanh tìm kiếm không hiển thị biểu tượng translate, bạn có thể nhấp chuột phải tại giao diện web, sau đó chọn -> Translate to …..

Với các cách làm này, bạn có thể dễ dành chuyển đổi ngôn ngữ trên website sang 1 ngôn ngữ khác thông dụng với bạn hơn.

CÁCH CÀI ĐẶT ALI WANGWANG

Ali Wangwang là phần mềm chat online với các chủ shop trên các website của Alibaba như Taobao, 1688,… Việc cài đặt Ali Wangwang có thể giúp bạn hỏi thông tin sản phẩm, deal giá với nhà cung cấp…

Link: https://alimarket.taobao.com/markets/qnww/portal-group/ww/index?

Truy cập vào link trên để cài đặt Ali Wangwang về máy tính.

Nhấn vào nút như trên hình để tải Ali Wangwang về máy à tiến hành chạy chương trình để cài đặt.

Tiến hành chọn ổ đĩa lưu trữ  -> nhấn nút cài đặt và ngồi chờ là xong.

Sau khi cài đặt xong, tiến hành đăng nhập bằng tài khoản Taobao đã tạo và xác nhận qua SMS là có thể sử dụng.

Nếu muốn liên hệ với nhà cung cấp của một sản phẩm bất kỳ trên Taobao, 1688…, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng Ali Wangwang tại ô thông tin nhà cung cấp bên phải giao diện đặt mua sản phẩm.

Tham khảo thêm các website mua hàng trực tuyến khác tại Trung Quốc mà Gido đã tổng hợp giúp bạn nhé: https://gido.vn/vi/tong-hop-website-mua-hang-pho-bien-o-trung-quoc/