Tạo đơn vận chuyển

Thời gian hàng về Việt Nam?

Tổng thời gian từ lúc hàng về tới kho Gido ở Trung Quốc đến khi hàng đến tay người nhận tại Việt Nam: Từ 5-7 ngày đối với gói vận chuyển nhanh, trung bình 8-10 ngày đối với gói vận chuyển tiêu chuẩn. Lưu ý: thời gian thực tế có thể thay đổi tùy thuộc tình hình thị trường tại từng thời điểm.

Các loại phí phải chi trả?

Khi Gido vận chuyển giúp Quý Khách, Quý Khách chỉ phải trả các loại phí sau cho Gido:

 • Phí vận chuyển (chuyển hàng từ kho Gido ở nước sở tại về kho Gido ở Việt Nam)
 • Phí giao hàng tận tay
 • Phụ phí khác theo quy định Gido tại từng thời điểm

Gido có trữ hàng sẵn để bán?

Gido là công ty thực hiện dịch vụ vận chuyển hàng xuyên biên giới từ Trung Quốc … về Việt Nam, không phải là công ty thương mại nên không có hàng sẵn để bán. Khi nhận được yêu cầu của khách hàng, đội ngũ nhân viên Gido sẽ thay mặt tiến hành vận chuyển về Việt Nam giao cho khách hàng.

Gido có xuất hóa đơn đỏ?

Gido là công ty thực hiện dịch vụ vận chuyển. Vì thế, chúng tôi chỉ xuất hóa đơn (giấy) cho phần chi phí dịch vụ vận chuyển của Gido. Đối với những đơn hàng mà quý khách có nhu cầu xuất hóa đơn sau khi thanh toán vui lòng liên hệ với Gido để được xuất hóa đơn vào cuối tháng.

1. Chính sách vận chuyển của Gido?

Dịch vụ Vận chuyển được Gido thực hiện theo quy trình được Gido công khai tại Website.

 • Gido vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam với 2 hình thức: Đường bộ và đa phương thức (kết hợp đường hàng không và đường bộ) …
 • Thời gian vận chuyển: Từ 5-7 ngày đối với gói vận chuyển nhanh, trung bình 8-10 ngày đối với gói vận chuyển tiêu chuẩn hàng sẽ được vận chuyển về tới kho Gido ở Việt Nam và giao đến tay người nhận.
 • Khi hàng về Việt Nam, Gido chuyển hàng đến tay khách hàng bằng đường bộ với gói tiêu chuẩn, đường hàng không với gói vận chuyển nhanh. Thời gian vận chuyển hàng nội địa phụ thuộc vào từng khu vực, theo thời gian vận chuyển hàng của GHN TẠI ĐÂY.

2. Chính sách bảo hành sản phẩm?

Gido chỉ đảm nhiệm vai trò trung gian vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam và giao hàng đến địa chỉ được yêu cầu của khách hàng, vì thế Gido sẽ:

 • Không chịu trách nhiệm trong việc bảo hành chính hãng cho bất kì sản phẩm nào cũng như hỗ trợ chi phí việc gửi trả sản phẩm về nhà cung cấp để bảo hành.
 • Không chấp nhận việc đổi trả sản phẩm trong trường hợp khách hàng không hài lòng với sản phẩm.

3. Chính sách đền bù?

1. Căn cứ xác định giá trị đền bù:

 • Trong trường hợp đơn hàng có mua bảo hiểm hàng hóa, tùy vào giá trị nào thấp hơn, giá trị hàng hóa để xác nhận giá trị đền bù sẽ bằng giá trị khai báo của Bên Sử dụng Dịch vụ hoặc giá trị căn cứ trên hóa đơn hoặc chứng từ chứng minh thanh toán có tính pháp lý hợp lệ của Bên Sử dụng Dịch vụ.
 • Trường hợp đơn hàng không mua bảo hiểm hàng hóa, tùy vào giá trị nào thấp hơn, Giá trị hàng hóa để xác nhận giá trị đền bù sẽ căn cứ trên hóa đơn hoặc chứng từ chứng minh thanh toán có tính pháp lý hợp lệ của Bên Sử dụng Dịch vụ với nhà cung cấp.

2. Chính sách đền bù, thất lạc, thiếu Hàng hóa trong quá trình thực hiện Dịch vụ

             a. Trường hợp đơn hàng có mua bảo hiểm hàng hóa

Tùy vào giá trị nào thấp hơn, mức đền bù sẽ được thực hiện như sau:

Giá trị đền bù = Căn cứ xác định giá trị đền bù tại Điều 3.1 x (nhân với)  tỉ lệ thiệt hại

                  Hoặc

Giá trị đền bù = 2,000,000 VND x (nhân với)  khối lượng hàng hóa bị thiệt hại

           b. Nếu Bên Sử dụng Dịch vụ không mua bảo hiểm hàng hóa

               Tùy vào giá trị nào thấp hơn, mức đền bù sẽ được thực hiện như sau

Giá trị đền bù = Căn cứ xác định giá trị đền bù tại Điều 3.1 x (nhân với)  tỉ lệ thiệt hại

              Hoặc

Giá trị đền bù=04 (bốn)  lần cước phí x (nhân với)  khối lượng hàng hóa bị thiệt hại

          c. Lưu ý:

 • Phí Dịch vụ Vận chuyển tương ứng với số hàng hóa bị mất hoặc thiếu trong các trường hợp trên sẽ được hoàn (trong trường hợp thanh toán trả trước) hoặc Bên Sử dụng Dịch vụ sẽ không phải thanh toán thêm cho Gido (trong trường hợp thanh toán trả sau).
 • Trong mọi trường hợp, mức đền bù tối thiểu của mỗi Đơn hàng như sau:
 • Đối với đơn hàng được vận chuyển bằng đường hàng không:
  Giá trị đền bù tối thiểu = 09 SDR x (nhân với)  khối lượng hàng hóa bị thiệt hại
 • Đối với đơn hàng được vận chuyển bằng phương thức khác:
  Giá trị đền bù tối thiểu = 05 SDR x (nhân với)  khối lượng hàng hóa bị thiệt hại

3. Chính sách đền bù trong trường hợp Hàng hóa bị hư hỏng

Được áp dụng trong trường hợp hàng hóa còn nguyên bưu kiện, tuy nhiên bị:

    

4. Chính sách miễn trừ trách nhiệm?

Bên Sử dụng Dịch vụ thừa nhận và đồng ý Gido sẽ được miễn trừ trách nhiệm và sẽ vô can đối với bất kỳ và mọi thiệt hại, tổn thất, mất mát, hư hỏng, bồi thường, chậm trễ, yêu cầu, trách nhiệm, khiếu kiện, hành động của Bên Sử dụng Dịch vụ và/hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền có thể được đưa ra chống lại hoặc phải gánh chịu bởi Gido và Các bên được bồi thường của Gido liên quan đến Hàng hóa được gây ra bởi, phát sinh từ, hoặc liên quan đến:

 • Sự không tuân thủ bởi Bên Sử dụng Dịch vụ bất kỳ quy định của pháp luật về hàng hóa cấm hoặc hạn chế lưu thông, vận chuyển và các quy định khác của pháp luật (bao gồm, nhưng không hạn chế bởi trường hợp Hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ nguồn gốc xuất xứ, giấy phép lưu hành sản phẩm (đối với các hàng hóa kinh doanh có điều kiện); bị kiểm tra, tịch thu hoặc tiêu hủy theo quyết điṇh của cơ quan có thẩm quyền hoặc an ninh sân bay).
 • Sự không tuân thủ bởi Bên Sử dụng Dịch vụ bất kỳ thỏa thuận nào về sử dụng Dịch vụ của Gido, hoặc bất kỳ quy định, chính sách nào của Gido (bao gồm, nhưng không giới hạn bởi Hàng hóa nằm ngoài phạm vi nhận vận chuyển của Gido, địa chỉ giao hoặc nhận Hàng hóa không thuộc phạm vi cung ứng Dịch vụ của Gido, Hàng hóa thuộc danh mục hàng hóa không được vận chuyển qua đường hàng không; Bên Sử dụng Dịch vụ không thực hiện đúng các quy định về khiếu nại, giải quyết tranh chấp theo luật định hoặc theo chính sách của Gido trên website của Gido).
 • Hành động hoặc không thực hiện hành động nào của Bên Sử dụng Dịch vụ, cho dù là do lỗi cẩu thả, bất cẩn, cố ý làm sai, hoặc lừa dối (bao gồm, nhưng không hạn chế bởi trường hợp việc cung cấp, kê khai thông tin về Hàng hóa không đúng hoặc thiếu sót; đóng gói, bao bọc Hàng hóa không đầy đủ, không phù hợp, không cẩn thận, không tuân thủ quy định, hướng dẫn về đóng gói của Gido, nhà sản xuất hay quy định của pháp luật; Thông tin nhận, giao hàng không đúng hoặc thiếu sót; Bên Sử dụng Dịch vụ không có chứng từ chứng minh Hàng hóa bị mất hoặc hư hỏng; Bên Sử dụng Dịch vụ không có chứng từ chứng minh việc sử dụng dịch vụ).
 • Hành động hoặc không thực hiện hành động của một bên thứ ba, cho dù là do lỗi cẩu thả, bất cẩn, cố ý làm sai, hoặc lừa dối (bao gồm, nhưng không hạn chế bởi trường hợp hàng hóa bị cướp, giật; hư hỏng, mất mát gây ra bởi Người nhận; hàng hóa không đáp ứng yêu cầu, tiêu chuẩn về chất lượng, quy cách, bao gồm nhưng không giới hạn trường hợp màu sắc, kích cỡ, chất liệu sản phẩm không đúng với hình ảnh, thông tin được cung cấp bởi người bán hàng hoặc nhà sản xuất; chuyến bay chậm trễ hoặc bị hủy; bị cơ quan chức năng kiểm tra trên đường vận chuyển; Hàng hóa bị hư hỏng do lỗi vận chuyển của nhà sản xuất hoặc đơn vị vận chuyển mà Bên Sử dụng Dịch vụ chỉ định).
 • Đặc tính tự nhiên, khuyết tật vốn có của hàng hóa nằm trong Hàng hóa.
 • Thiệt hại xảy ra sau khi Gido đã bàn giao hàng hóa cho Bên Sử dụng Dịch vụ hoặc người nhận.
 • Bên Sử dụng Dịch vụ từ chối nhận lại Hàng hóa hoặc Gido không liên hệ được với Bên Sử dụng Dịch vụ sau khi Gido đã thực hiện giao trả lại Hàng hóa đúng quy trình tại Phụ lục đính kèm Hợp đồng này. Trong trường hợp này, Bên Sử dụng Dịch vụ thừa nhận và đồng ý rằng Gido sẽ có quyền giữ Hàng hóa trong vòng 06 (sáu) tháng kể từ lần trả cuối cùng. Sau khoảng thời gian này, Bên Sử dụng Dịch vụ thừa nhận và đồng ý rằng Bên Sử dụng Dịch vụ đã từ bỏ mọi quyền và quyền yêu cầu và Gido sẽ được miễn trừ khỏi mọi yêu cầu, trách nhiệm, khiếu kiện liên quan đến Hàng hóa.
 • Trong trường hợp một phần thiệt hại, tổn thất xảy ra do Bên Sử dụng Dịch vụ vi phạm, Bên Sử dụng Dịch vụ thừa nhận và đồng ý sẽ từ bỏ quyền yêu cầu đối với, và Gido sẽ không có trách nhiệm bồi thường cho, phần thiệt hại, tổn thất tương ứng với mức độ thiệt hại do Bên Sử dụng Dịch vụ gây ra.
 • Người nhận không có ý kiến gì khi nhận Hàng, cụ thể:
  • Tại thời điểm nhận Hàng, người nhận hàng không có ý kiến hay khiếu nại về số lượng kiện Hàng đã nhận.
  • Trong vòng 24 (hai mươi bốn) giờ kể từ thời điểm Hàng hóa đã được phát và người nhận không có ý kiến về Hàng hóa nhận được liên quan đến các nội dung khác.
 • Các thiệt hại xảy ra mà không phải do lỗi của Gido, nhân viên của Gido hoặc các bên nhà thầu được chỉ định của Gido.
 • Các trường hợp bất khả kháng theo quy định của Luật Việt Nam, pháp luật Nước sở tại và các quốc gia có liên quan – bao gồm nhưng không giới hạn thiên tai, lũ lụt, đình công, bạo động, khủng bố, sự thay đổi của chính sách vận chuyển của hãng hàng không liên quan, sự thay đổi của chính sách pháp luật.

5. Danh mục hàng cấm vận chuyển?

Gido thực hiện vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam vì thế chúng tôi luôn tuân thủ quy định quy định của pháp luật Việt Nam (Theo Nghị định số 187/2013/NĐ-CP ngày 20/03/2013).

Xem thêm…

6. Thời gian khiếu nại và giải quyết khiếu nại?

Đối tượng được quyền khiếu nại: Khách hàng – người trực tiếp sử dụng dịch vụ của Gido.

Thời hiệu khiếu nại:

 • 06 (sáu) tháng, kể từ ngày kết thúc thời gian toàn trình của hàng hóa đối với khiếu nại về việc mất hàng hóa, chuyển phát hàng hóa chậm so với thời gian toàn trình đã công bố.
 • 01 (một) tháng, kể từ ngày hàng hóa được phát cho Khách hàng hoặc đối tượng được khách hàng chỉ định đối với khiếu nại về việc hàng hóa bị suy suyển, hư hỏng, về giá cước và các nội dung khác có liên quan trực tiếp đến hàng hóa.

Thời hạn giải quyết khiếu nại: Không quá 03 (ba) tháng, kể từ ngày nhận được khiếu nại.

Xem thêm….

7. Bảo mật thông tin khách hàng?

Gido đảm bảo giữ bí mật thông tin của Khách Hàng khi sử dụng website https://gido.vn/, cụ thể, Gido sẽ không cung cấp thông tin của Khách Hàng khi sử dụng website https://gido.vn/ cho bên thứ ba, trừ trường hợp Khách Hàng vi phạm pháp luật hoặc vi phạm việc thực hiện Dịch Vụ, bao gồm nhưng không giới hạn việc mua, gửi hàng cấm, vi phạm điều khoản thanh toán mà theo yêu cầu của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền Gido buộc phải cung cấp các thông tin trên.

Xem thêm…

Lưu ý đối với dịch vụ vận chuyển hộ về Việt Nam:

 • Quý khách vui lòng điền chính xác địa chỉ kho của Gido tại nước sở tại. Nếu  quý khách không nhập đúng địa chỉ dẫn đến hàng hóa không đến được kho hàng Gido => mọi khiếu nại Gido sẽ không giải quyết.
 • Để đảm bảo quy trình vận hành, Gido không cam kết hỗ trợ trả hàng lại nhà cung cấp đối với hàng hóa đã được gửi đến kho Gido ở nước sở tại, trừ trường hợp bất khả kháng được xem xét cụ thể.
 • Việc quý khách cập nhật Tracking number là bắt buộc.
 • Hàng đã gửi đến kho Gido nhưng quý khách chưa / cập nhật không đúng số Tracking number, Gido sẽ charge phụ phí $ 0.2/ sản phẩm/ ngày phí lưu kho, tính từ giờ thứ 72 (ngày thứ 3) lưu kho Gido.
 • Hàng gửi đến kho mà quá 15 ngày KH vẫn chưa / cập nhật không đúng số Tracking => Gido có quyền thanh lý món hàng, mà không phải đền bù.
 • Gido KHÔNG nhận vận chuyển các sản phẩm nằm trong danh sách cấm vận chuyển. Xem danh sách tại đây. 

© Copyright - Gido.vn - Digital Forwarding Platform