Câu hỏi thường gặp – Mất bao lâu để nhận được hàng khi order hàng nước ngoài?

Trong số rất nhiều câu hỏi đắn đó khi mua hàng từ các website mua sắm trực tuyến nước ngoài như Amazon, Alibaba, Taobao… thì câu hỏi “bao giờ có hàng” chính là câu hỏi ám ảnh người mua nhất. Tâm lý của hầu hết những ngườ mua hàng online là trông chờ và sốt ruột đếm ngày được “khui” hàng, nhưng thông thường, việc order hàng từ nước ngoài thường mất rất nhiều thời gian vận chuyển trước khi đến tận tay người mua. Và sự mơ hồ của người mua hàng đối với thời gian giao nhận tại các website, các quốc gia khác nhau cũng khiến nhiều người băn khoăn. Và dưới đây, Gido sẽ chia sẻ về khoảng thời gian chờ đợi cho đến khi nhận được hàng khi đặt mua hàng xuyên biên giới.

  1. Đối với tuyến Mỹ.

Khi sử dụng dịch vụ mua hộ, vận chuyển xuyên biên giới của Gido, bạn có thể theo dõi tình trạng món hàng đặt mua tại giao diện tracking. Đây là cơ chế giúp khách hàng có thể cập nhật thông tin vận chuyển của món hàng của mình.

Đối với tuyến Mỹ, thời gian đơn hàng của bạn được giao tới kho Gido tại Mỹ thường trong khoảng từ 3-5 ngày. Tuy nhiên, thời gian này là không cố định và có thể bị kéo dài từ 5-10 ngày do người bán chậm giao hàng. Hoặc thậm chí, nhiều đơn hàng mua trên Amazon nhưng hàng lại từ một nước khác gửi đến Mỹ (như Anh, Đức, Trung Quốc…) nên có thể mất đến 15 – 30 ngày hàng mới được giao đến kho Gido tạ Mỹ.

Ngoài ra, đối với Amazon, nếu khách hàngd có đăng ký gói Prime thì sẽ được dịch vụ free 2-day shipping (ship hàng miễn phí trong 2 ngày). Tuy nhiên, có một vài trường hợp thời gian ship sẽ lâu hơn (do không có hàng sẵn): 5-7 ngày. Giá gói Prime: $12.99/month hoặc 119$/year

Khi hàng về đến kho nước sở tại, Gido sẽ tiến hành các thủ tục thông quan để vận chuyển hàng về Việt Nam và giao hàng đến tận nhà bạn. Khoảng thời gian này mất khoảng từ 10 – 15 ngày.

  1. Tuyến Trung Quốc

Đối với tuyến vận chuyển Trung Quốc, việc mua hàng trên các website Taobao, Tmall, 1688… thời gian vận chuyển nội địa trung bình từ 3-4 ngày, tùy thuộc vào nhà cung cấp gần hay xa kho hàng của Gido (thông thường sau 1 hoặc 2 ngày là bắt đầu đơn hàng đã bắt đầu được vận chuyển). Thời gian vận chuyển hàng thường phụ thuộc và rất nhiều yếu tố, nên thường khoảng thời gian này có thể khá nhanh chóng, nhưng đôi lúc cũng bị kéo dài và chậm trễ.

Vì hàng order từ Trung Quốc được vận chuyển về Việt Nam bằng xe tải, nên thời gian hàng về đến Việt Nam thường mất 8 ngày.

  1. Đối với tuyến Đài Loan và Hàn Quốc.

Thời gian vận chuyển hàng từ Đài Loan và Hàn Quốc cũng tương tự như Trung Quốc về Việt Nam. Tuy nhiên, điểm khác biệt là tuyến Đài và tuyến Hàn vận chuyển hàng về bằng máy bay. Thời gian trung bình từ khi hàng về đến kho Gido tại Hàn Quốc hoặc Đài Loan vận chuyện về Việt Nam là khoảng 8 – 10 ngày.