Gido ra mắt dịch vụ giao hàng TMĐT từ Trung Quốc về Việt Nam chỉ trong 3 ngày

Gido ra mắt dịch vụ chuyển phát nhanh xuyên biên giới từ Trung Quốc về Việt Nam trong 3 ngày làm việc với mức giá 1,95$ mỗi bưu kiện.

Theo báo cáo của Meticulous Research, thị trường thương mại điện tử toàn cầu sẽ tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng lũy kế hằng năm là 11,1% từ năm 2018 đến năm 2025, và sẽ chạm mốc 24,3 nghìn tỷ đô la vào năm 2025. Trong đó, Trung Quốc hiện đang là thị trường thương mại điện tử lớn nhất thế giới, chiếm 42% thị phần toàn cầu. Đánh giá của Viện nghiên cứu toàn cầu McKinsey, khả năng xử lý nhiều giao dịch trực tuyến/năm của Trung Quốc cao hơn cả năm quốc gia Pháp, Đức, Nhật Bản, Anh và Mỹ cộng lại. Đặc biệt, quyết định nâng giới hạn mua hàng đối với thương mại điện tử xuyên biên giới của chính phủ Trung Quốc vào cuối năm 2018 hứa hẹn sẽ mang đến những triển vọng phát triển mạnh mẽ trong năm 2019.

Đây không chỉ là cơ hội cho các thương hiệu, các nhà bán lẻ toàn cầu muốn đặt chân vào thị trường 1.4 tỷ dân, mà còn mở ra thị trường “béo bở” cho các đơn vị vận chuyển xuyên biên giới.

Giới thiệu về Gido – Digital Forwarding Platform

Gido là dịch vụ vận chuyển xuyên biên giới thuộc GHN – Đơn vị chuyển phát nhanh nội địa hàng đầu Việt Nam, được thiết kế chuyên biệt cho bưu kiện thương mại điện tử. Với nền công nghệ thông tin hiện đại, Gido xây dựng một mạng lưới kết nối các đơn vị vận chuyển cũng như các trung tâm xử lý hàng tại các quốc gia, giúp tăng khả năng xử lý hàng, giảm thời gian vận chuyển, mở rộng quy mô với chi phí thấp nhất.

Đặc biệt, các bưu kiện vận chuyển xuyên biên giới bởi Gido đều được thông quan chính ngạch 100%. Khách hàng chỉ cần gửi thông tin bưu kiện và thông tin người nhận bằng file excel hoặc tích hợp API với hệ thống của Gido. Với khả năng vận hành cao cùng nền tảng công nghệ hiện đại, bưu kiện sẽ được giao tận tay người nhận tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh chỉ trong 3 ngày vận chuyển với cước phí chỉ từ 1.95$/bưu kiện từ Trung Quốc và 3.95$/bưu kiện từ Hàn Quốc. Mức giá này áp dụng cho tất cả các bưu kiện thương mại điện tử có khối lượng không vượt quá 3kg và giá trị không quá 1.000.000 đồng (hạn mức miễn thuế của Việt Nam).

Cơ hội nào cho Gido trong “cuộc chơi” TMĐT xuyên biên giới

Là một start-up mới gia nhập thị trường, Gido có gì đột phá để có thể đối đầu với các công ty dày dặn kinh nghiệm?

Mr Vo Hoang Hai – CEO Gido

Ông Võ Hoàng Hải – CEO Gido chia sẻ: “Gido đang hướng theo mô hình của Cainiao, 4PX, Janio…những đơn vị vận chuyển trên thế giới đã thành công với mô hình asset-light tập trung phát triển nền tảng công nghệ kết nối các nhà vận chuyển, các bên thứ 3 trong toàn bộ chuỗi cung ứng. Chính mô hình này đã giúp Gido tận dụng được hạ tầng cũng như năng lực vận hành quy mô lớn của GHN với hơn 1.000 bưu cục, 30.000 tài xế toàn quốc, mang lại giải pháp logistics toàn diện mà tốn ít nguồn lực hơn rất nhiều so với các mô hình asset-heavy lâu đời.” Hơn thế nữa, Gido còn cung cấp hệ thống tracking đơn hàng toàn diện và thống nhất trên webiste gido.vn cho các bên liên quan như người bán, người mua và thị trường để theo dõi toàn trình vận chuyển của đơn hàng từ Trung Quốc/Hàn Quốc về Việt Nam.

Gido cam kết cung cấp giải pháp vận chuyển bưu kiện TMĐT xuyên biên giới rẻ hơn và nhanh hơn từ Trung Quốc đến Việt Nam với các lợi ích sau:

  • Cước phí vận chuyển từ Thẩm Quyến về tận tay người nhận tại Hà Nội và HCM chỉ từ 1.95$/bưu kiện.
  • Thời gian vận chuyển nhanh chóng chỉ trong 3 ngày làm việc từ kho Gido tại Thẩm Quyến đến tay người nhận tại Hà Nội và TP.HCM,  tối đa 5 ngày làm việc cho tất cả các tỉnh khác tại Việt Nam.
  • Thông quan chính ngạch 100%