HƯỚNG DẪN A – Z MUA HÀNG TRÊN TMALL CHỈ TRONG 3 PHÚT!!!

Tmall là một trong những website thương mại điện tử lớn của Trung Quốc. Cũng như các website khác như Alibaba, taobao, 1688… Khi mua hàng trên Tmall, bạn có thể tìm bất kỳ sản phẩm nào từ hàng triệu nhà cung cấp của các thương hiệu hàng đầu, hàng hiệu số một tại Trung Quốc. Sự hội tụ của hàng trăm ngàn công ty tại một hệ thống mua bán lớn như Tmall, đã mang đến nhiều sự lựa chọn hơn cho người mua hàng trước khi đi đến quyết định chọn mua sản phẩm ưng ý. Thế nhưng, mua hàng trên Tmall như thế nào vẫn là một dấu chấm hỏi lớn đối với một số người muốn mua hàng Tmall. Vì vậy, hôm nay Gido sẽ bày cho bạn cách mua hàng siêu đơn giản trên Tmall nhé!

Một số điều cần  biết trước khi mua hàng Tmall

🔰 Tmall là trang chuyên hàng thương hiệu, đảm bảo chất lượng chuẩn, thiết kế đẹp, hàng chính hãng.

🔰 Tmall là website bán hàng “chất” nên giá cũng cao. Cao hơn so với những website thương mại khác. Tuy nhiên, giá thành rẻ hơn so với khi bạn mua hàng thương hiệu tại các cửa hàng trực tiếp.

🔰 Tmall cung cấp chính hãng các sản phẩm mang nhãn hiệu rẻ hơn nhiều so với các cửa hàng truyền thống.

🔰 Chính sách đổi trả, bảo hành sản phẩm rất đơn giản, nhanh chóng và đảm bảo quyền lợi cho khách hàng (người mua).

🔰 Tmall.com là trang web hướng tới lợi ích của người tiêu dùng, do đó, khi phát hiện ra sản phẩm hoặc shop nào đó bán hàng giả, hàng kém chất lượng thì hệ thống sẽ cắt hợp đồng với gian hàng đó trên web.

Làm thế nào để mua hàng trên Tmall nhanh chóng, đơn giản chỉ trong 3 phút?

Điều kiện mua hàng

– Có tài khoản đăng nhập. Tài khoản đăng nhập này rất dễ, bạn chỉ cần đăng ký bằng số điện thoại qua App hoặc bằng máy tính đều được. Việc đăng ký chỉ mất từ 2 – 5 phút là hoàn thành.

– Biết tiếng Trung là một lợi thế: vì Tmall.com chỉ hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Trung nên khi order hàng Tmall bạn cần biết chút tiếng Trung để dễ dàng cho việc giao dịch, thương lượng giá với nhà cung cấp. Đồng thời, hiểu về phần mô tả sản phẩm hoặc chọn shop uy tín để mua hàng.

– Có tài khoản thanh toán Alipay: hầu hết các shop bán hàng trên Tmall đều chấp nhận thẻ thanh toán Alipay. Do đó, bạn có tài khoản thanh toán này sẽ hỗ trợ cho việc thanh toán đơn hàng nhanh chóng – đơn giản và an toàn.

– Có địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc: Tmall chỉ ship hàng nội địa, do đó bạn cần có địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc thì đơn hàng mới được ship đến. Bạn có thể sử dụng địa chỉ của người thân, bạn bè bên Trung Quốc. Hoặc sử dụng địa chỉ nhà kho của đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam của Gido đều được.

Ngoài ra, bạn cần tìm cho mình một đơn vị hoặc hình thức vận chuyển hàng order Tmall về Việt Nam an toàn – tiết kiệm và nhanh chóng.

Giải pháp nếu bạn không thỏa mãn điều kiện

Trường hợp bạn không thỏa mãn được những điều kiện trên vẫn có thể nhập hàng order Tmall theo gợi ý sau:

– Không có thẻ thanh toán 👉 Sử dụng dịch vụ thanh toán hộ. Phí thanh toán cũng bằng với phí dịch vụ bạn sử dụng thẻ của mình để thanh toán.

– Không biết tiếng Trung 👉 Có thể sử dụng công cụ google dịch hoặc sử dụng trình duyệt trên máy tính, nhấp chuột phải chọn dịch trang.

– Không có địa chỉ nhận hàng 👉 Sử dụng địa chỉ kho tại Bằng Tường của Gido để được hỗ trợ nhận hàng – vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

Hướng dẫn cách mua hàng trên Tmall

Bước 1: Đăng nhập tài khoản

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng tài khoản Taobao để đăng nhập vào cả Tmall và 1688. Do đó, bạn có thể tạo một tài khoản mới, hoặc sử dụng tài khoản Taobao để đăng nhập.

>>> Cách tạo tài khoản Taobao: https://gido.vn/huong-dan-chi-tiet-cach-dat-hang-taobao/

Bước 2: Tìm sản phẩm

Bước 3: Cho hàng vào giỏvà chọn thanh toán

Sau khi cho hàng vào giỏ mua hàng và chọn thanh toán, hệ thống sẽ tự động chuyển bạn về lại giao diện của Taobao (Vì vốn dĩ Tmall là một trang thương mại điện tử thuộc Taobao). Vì vậy, bạn chỉ cần thanh toán bình thường như khi mua hàng trên Taobao.

Cách thanh toán bằng Alipay

Taobao và Tmall chỉ giao hàng nội địa và chấp nhận hình thức thanh toán trước bằng Alipay. Để thanh toán Alipay, mời bạn thực hiện tiếp những bước sau:

Sau khi nhấn ĐẶT HÀNG (提交订单), hệ thống sẽ tự động chuyển bạn tới cửa sổ thanh toán bằng Alipay.

Bước 1: Khi đã nhấn xác nhận thanh toán bằng Alipay, giao diện đăng nhập Alipay sẽ hiện ra. Bạn hãy điền tên tài khoản và mật khẩu Taobao/1688 để đăng nhập vào Alipay.

Bước 2: Đăng nhập xong, nhấn chọn 交易记录 (Sở giao dịch) phía trên màn hình.

Bước 3: Rê chuột vào ô “Thanh Toán”

Sau đó chọn 找人代付 để ủy quyền cho người thanh toán hộ.

Bước 4: Điền ID tài khoản của bên thanh toán hộ, sau đó gửi yêu cầu là xong.

Sau khi nhấn gửi lệnh yêu cầu, bạn chỉ cần liên hệ với bên thanh toán hộ để họ tiến hành thanh toán và gửi hóa đơn cho bạn là xong.  Vậy là bạn đã có thể ủy quyền thanh toán hộ một cách dễ dàng và nhanh chóng rồi đấy! Lúc này, việc tiếp theo mà bạn cần làm đó là chờ hàng về thôi!🎉🎉🎉

Trên đây là tất cả những quy trình cần phải có nếu bạn muốn mua hàng trên Tmall. Hi vọng những thông tin mà Gido cung cấp sẽ giúp quá trình mua hàng của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Nếu bạn có nhu cầu vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam với số lượng lớn, vui lòng liên hệ 0988 052 605 để được tư vấn miễn phí!