Hướng dẫn tìm nguồn hàng miễn phí vận chuyển nội địa Trung Quốc trên Taobao, 1688

Đối với những chủ shop nhập hàng từ Taobao, 1688… về Việt Nam kinh doanh, bên cạnh chi phí nhập hàng phải trả cho đơn vị vận chuyển từ kho của họ tại Trung Quốc về Việt Nam, người nhập hàng còn phải trả cước phí vận chuyển nội địa để nhà cung cấp nguồn hàng giao hàng đến kho của đơn vị vận chuyển. Thông thường, người mua hàng Taobao, 1688 thường chỉ quan tâm đến nguồn hàng chất lượng ra sao, sản phẩm mẫu mã như thế nào… mà ít để ý đến chi phí này, vì thế khi nhận báo giá từ đơn vị vận chuyển, mặc dù đã deal được cước phí ship hàng tốt, thì phí nhập hàng vẫn cao vì phí vận chuyển nội địa không hề nhỏ.

Vậy làm thế nào để chọn được nguồn hàng được nhà cung cấp miễn phí vận chuyển hoặc phí vận chuyển rẻ nhất? Hãy cùng theo dõi các hướng dẫn trong bài viết này để tích lũy cho mình các kinh nghiệm nhập hàng tiết kiệm chi phí nhé.

  1. Tìm nguồn hàng miễn phí vận chuyển nội địa trên Taobao

Sau khi gõ từ khóa về sản phẩm mà bạn muốn tìm kiếm trên thanh search của Taobao, hãy tìm kiếm trên thanh “Tùy chọn lọc tìm kiếm” ngay phía trên hình ảnh các sản phẩm, nhấp vào chữ 包邮 —> các sản phẩm được nhà cung cấp miễn phí vận chuyển sẽ hiện ở bên dưới để bạn lựa chọn.

Nhập các mặt hàng được nhà cung cấp trên Taobao miễn phí vận chuyển sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản phí không hề nhỏ, vì thế, đừng quên thực hiện bước này khi tìm kiếm nguồn hàng nhé.

2. Tìm nhà cung cấp gần kho Gido để giảm phí vận chuyển nội địa trên Taobao, 1688

Nếu bạn là khách hàng của Gido, bạn có thể lựa chọn các nhà cung cấp gần kho Gido tại Thâm Quyến để được miễn phí hoặc giảm phí vận chuyển. Ví dụ, bạn muốn nhập 150 sản phẩm giày dép trên Taobao/1688, bạn có thể lựa chọn nguồn hàng từ những người bán có địa chỉ giao hàng tại Thâm Quyến để họ giao đến kho Gido tại đây để Gido xử lý và vận chuyển hàng về Việt Nam –> như vậy, bạn sẽ được miễn phí vận chuyện nội địa tại Trung Quốc. Với các tỉnh thành gần Thâm Quyến, phí ship nội địa sẽ rẻ hơn nhiều so với các tỉnh xa, vì thế bạn nên lưu ý lựa chọn nguồn hàng gần kho Gido để tiết kiệm chi phí hơn. Dưới đây là các bước để bạn dễ dàng tìm kiếm nguồn hàng theo tỉnh thành, hãy tham khảo nhé:

Trên Taobao:

Bước 1: Nhập từ khóa về sản phẩm mà bạn muốn mua trên thanh search.

Bước 2: Khi giao diện kết quả search hiện ra, hãy tìm cụm 发货地 –> một danh sách các tỉnh/thành phố sẽ hiện ra, bạn chỉ cần chọn những địa điểm gần với Thâm Quyến nhất thì các sản phẩm của nhà cung cấp tại các khu vực này sẽ hiện ra để bạn lựa chọn.

Các địa danh sẽ hiện ra như bảng sau:

tương ứng với tên tiếng Việt như sau:

Bạn có thể sử dụng Google Translate để dịch tên các địa danh này trước khi chọn.

 Trên 1688:

Làm tương tự Bước 1 như trên Taobao, sau đó nhấn chọn 所在地区 để chọn tỉnh thành nơi bạn muốn tìm nguồn hàng.

Bạn có thể tra cứu tên địa danh tại Trung Quốc theo bảng dưới đây:

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn nguồn hàng và tiết kiệm chi phí vận chuyển.

Nếu Quý khách có nhu cầu nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam với số lượng lớn, vui lòng liên hệ 0988 052 605 để được tư vấn.


Tham khảo thêm:

Dịch vụ ship hàng quốc tế dành cho chủ shop: https://gido.vn/dich-vu-ship-hang-quoc-te-cho-chu-shop/

Tổng hợp website mua hàng phổ biến tại Trung Quốc: https://bit.ly/2Pf3PDa

Tổng hợp website mua hàng phổ biến tại Hàn Quốc: https://goo.gl/AeDxox