Quy trình vận chuyển hàng thương mại điện tử từ Trung Quốc về Việt Nam của Gido

Gido – Digital Forwarding Platform là đơn vị tiên phong ứng dụng nền tảng công nghệ hiện đại vào dịch vụ mua hộ và vận chuyển xuyên biên giới. Hệ thống công nghệ của Gido được thiết kế riêng cho ngành hàng thương mại điện tử, mang đến cho người sử dụng sự tiện lợi và dễ dàng trong các thao tác tạo đơn hàng, báo giá, theo dõi tình trạng đơn hàng trong toàn trình vận chuyển thông qua hệ thống tracking, hỗ trợ người dùng trên mọi thiết bị, mọi lúc mọi nơi.

Gido sở hữu 4 tuyến vận chuyển bao gồm Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan. Trong khi các tuyến Mỹ, Hàn và Đài được vận chuyển bằng máy bay, thì riêng tuyến Trug Quốc, Gido thực hiện quy trình vận chuyển bằng xe tải.  Để khách hàng hiểu rõ hơn về quy trình vận chuyển xuyên biên giới, Gido mang đến cái nhìn trực quan nhất trong toàn trình vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam bằng xe tải.

Tổng quan quy trình vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

  1. Tiếp nhận đơn hàng từ nhà cung cấp

Sau khi khách hàng đặt mua hàng, nhà cung cấp sẽ giao hàng đến kho Gido tại Trung Quốc. Nhân viên kho của Gido sẽ tiếp nhận đơn hàng, ký biên bản nhận hàng từ nhà cung cấp, sau đó tiến hành nhận hàng trên hệ thống công nghệ của Gido.

  1. Tiến hành xử lý đơn hàng

Gido sẽ tiến hành Scan tracking number, mở kiện hàng, cân khối lượng và nhập dữ liệu của từng mặt hàng lên hệ thống

  1. Xuất hàng và tiến hành vận chuyển

Nhân viên Gido sẽ ghép các đơn hàng nhỏ, đóng hàng vào thùng lớn, dán nhãn tracking và xuất hàng để giao cho đơn vị vận chuyển.

  1. Thực hiện thủ tục chuyển hàng tại cửa khẩu

Khi xe tải của đơn vị vận chuyến qua cửa khẩu biên giới Hữu Nghị và vào bãi ngoại quan Xuân Cương, Gido sẽ tiến hành làm thủ tục chuyển tải hàng.

Sau khi đã hoàn tất thủ tục chuyển khẩu, hàng hóa sẽ được chuyển tải và niêm phong kẹp chì dưới sự giám sát của hải quan giám sát kho Xuân Cương.

  1. Thực hiện thủ tục thông quan tại kho chuyển phát nhanh Hà Nội

Hàng hóa khi về kho tập trung xử lý hàng chuyển phát nhanh Hà Nội sẽ chịu sự giám sát của hải quan kho. Đến khi hoàn tất thủ tục thông quan, hàng hóa sẽ được giải phóng và giao tới kho Gido Hà Nội tiếp tục cho việc xử lý.

  1. Chuyển hàng đến kho Gido tại Hà Nội và giao hàng cho khách hàng.

Khi hàng hóa đến kho Gido tại Hà Nội, nhân viên kho sẽ tiến hành bóc tách thùng hàng, đối chiếu đơn hàng trên hệ thống và tiến hành đóng gói, giao hàng đến tay người nhận.

Hi vọng rằng, các thông tin về toàn trình vận chuyển của Gido trên đây sẽ giúp cho quý khách có cái nhìn trực quan hơn về dịch vụ vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam bằng xe tải.