Sự khác biệt của 0 vs 9 trong giá bán và bí quyết tăng đơn hàng

Bạn đã bao giờ thắc mắc vì sao nhiều cửa hàng kinh doanh lại để giá bán có tận cùng bằng số 9 thay vì số 0 chẵn tròn chưa? Đó là một nghệ thuật niêm yết giá bán đang được nhiều ngừoi kinh doanh sử dụng để tăng đơn hàng và thúc đẩy quyết định mua hàng của khách.

Theo bạn thì 299k và 300k có gì khác biệt? Thực chất thì 2 con số này không chênh nhau là bao, nhưng chỉ với 1.000 đồng giảm đi, người bán đã đánh trúng vào tâm lý mua hàng của nhiều khách hàng. Theo các nhà khoa học Pháp khẳng định: “Khi đi mua sắm, người mua thường chú ý nhiều hơn đến con số đầu tiên của giá mặt hàng. Nếu con số đó thấp hơn thì sẽ thu hút được người mua hơn. Vì thế, việc sử dụng các con số 9 ở cuối giá sẽ giúp hạ thấp con số đứng đầu những vẫn đảm bảo duy trì giá trị thực của mặt hàng đó”.

Mặc dù 299k chỉ ít hơn 300k 1.000đ mà thôi, nhưng rõ ràng khi nhìn vào mức giá chỉ hai trăm mấy và mức giá ba trăm nghìn. Thì hai trăm mấy vẫn rẻ hơn phần nào. Theo các nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Chicago và MIT, việc ghi giá kết thúc bằng con số 9 đã giúp các shop có thể bán đắt hàng hơn 24% so với các sản phẩm có giá niêm yết tròn chục đặt cạnh.

Chính vì thế, nếu muốn tăng đơn, tăng doanh số bán hàng dù bạn đang kinh doanh tại cửa hàng hay online, thì không nên bỏ qua mẹo niêm yết giá này nhé.

——————————

Tham khảo thêm:

Tổng hợp website mua hàng phổ biến tại Trung Quốc: https://bit.ly/2Pf3PDa

Tổng hợp các shop thời trang uy tín trên Taobao, 1688: https://goo.gl/AY19aB

Tổng hợp các shop túi xách úy tín trên Taobao, 1688: https://goo.gl/5Xi9AU

Bộ từ khóa tiếng Trung hỗ trợ tìm nguồn hàng trên Taobao, 1688, Tmall: https://goo.gl/7Md1iL

Xem ưu đãi mới nhất: