Sự Khác Nhau Giữa Alibaba Và AliExpress

Đối với những người thường xuyên order hàng Trung Quốc để kinh doanh hoặc tiêu dùng. Thì chắc chắn không còn xa lạ với 2 trang thương mại điện tử Trung Quốc hàng đầu hiện nay là AliExpress và Alibaba. Tuy nhiên, liệu bạn có biết sự khác nhau giữa hai trang thương mại điện tử này? Nên order hàng ở trang nào thì tốt hơn? Hãy cùng Gido tìm hiểu để mua sắm thật thông minh nhé!

So sánh điểm giống và khác nhau giữa 2 website Trung Quốc: AliExpress và Alibaba

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin. Sự ra đời và phát triển không ngừng của các trang thương mại điện tử Trung Quốc đã giúp người tiêu dùng có được rất nhiều nguồn hàng giá rẻ, chất lượng tốt. Trong số đó không thể không kể đến 2 website thương mại điện tử hàng đầu Alibaba và Aliexpress.

Vậy, có bao giờ bạn tự hỏi, 2 website này có điểm giống và khác nhau như thế nào?

Điểm giống nhau

+ Đều là 2 trang thương mại điện tử lớn của Trung Quốc.

+ Đều thuộc sự quản lý của tập đoàn Alibaba Group- được thành lập bởi tỷ phú Jack Ma.

+ Cả 2 được xem là nguồn hàng khổng lồ với hàng ngàn các sản phẩm đa dạng, phong phú, giá thành rẻ và chất lượng.

Điểm khác nhau

Về định hướng phát triển

Mặc dù Aliexpress được phát triển từ Alibaba. Thế nhưng định hướng phát triển của 2 website này hoàn toàn khác nhau.

+ Nếu như Alibaba định hướng phát triển bán buôn, bán lẻ hàng nội địa.

+ Còn Aliexpress lại hướng đến các khách hàng nước ngoài.

Về ngôn ngữ sử dụng trong giao diện web

+ Trang Alibaba sử dụng tiếng Anh bên cạnh ngôn ngữ Tiếng Trung.

+ Aliexpress sẽ có một danh mục ngôn ngữ cho bạn tùy chỉnh sao cho phù hợp với ngôn ngữ chính của mình.

Về giá thành

+ Vì định hướng khách hàng khác nhau. Vậy nên kéo theo mức giá mà 2 trang web này đưa ra cũng là không giống nhau.

+ Hướng tới nhóm khách hàng là người nước ngoài với yêu cầu chất lượng cao. Nên giá của Aliexpress sẽ cao hơn hẳn của Alibaba.

+ Đồng thời, Alibaba là trang bán buôn. Chính vì vậy bạn mua càng nhiều thì giá thành càng rẻ. Ngược lại nếu bạn chỉ định mua một ít hàng hóa thì mức giá sẽ cao hơn. Thậm chí có khi ngang ngửa với Aliexpress.

Về chất lượng

+ Như đã nói ở trên với xu hướng hoạt động hướng ra thị trường nước ngoài. Vậy nên các sản phẩm của Aliepxress có chất lượng tốt hơn hàng trên Alibaba. Tuy nhiên nếu bạn lựa chọn được nhà cung cấp uy tín thì dù mua hàng ở web Alibaba. Bạn vẫn có thể sở hữu được những mặt hàng chất lượng tốt.

Nên đặt hàng ở trang website Trung Quốc nào? AliExpress hay Alibaba?

Thực tế, không thể khẳng định chắc chắn là nên mua hàng trên Aliexpress hay Alibaba. Bởi tùy theo nhu cầu nhập hàng và sử dụng mà từng khách hàng có thể lựa chọn website phù hợp.

+ Nếu bạn muốn mua các sản phẩm có chất lượng tốt mà giá thành cao hơn. Vậy thì hãy sử dụng order sản phẩm trên Aliexpress.

+ Còn nếu bạn là lái buôn muốn kinh doanh các sản phẩm Trung Quốc giá rẻ. Vậy thì nên đặt mua trên Alibaba. Bởi đây là trang web mà bạn càng mua nhiều thì giá thành sẽ càng giảm tận gốc. Từ đó giúp việc kinh doanh sẽ đem lại lợi nhuận nhanh hơn.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn so sánh điểm giống và khác nhau giữa 2 trang web hàng đầu Trung Quốc là Aliexpress và Alibaba. Hy vọng đây sẽ là căn cứ để bạn có thể định hướng và lựa chọn nguồn nhập hàng phù hợp nhất.

Sau khi order được hàng trên các trang thương mại điện tử. Bạn cần tìm một đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín từ Trung Quốc về Việt Nam với mức giá phải chăng nhất. Hãy liên hệ với Gido ngay để được tư vấn về các dịch vụ uy chuyên nghiệp, an toàn và đảm bảo nhé!