Vận chuyển hàng Trung Quốc về kinh doanh và những điều cần biết

Nếu đã quyết định mở shop kinh doanh các mặt hàng gia dụng, thời trang, giày dép,… từ Quảng Châu, Trung Quốc, thì cách tối ưu nguồn vốn và sinh lợi cao đó là nhập hàng tận gốc và vận chuyển về Việt Nam kinh doanh mà không thông qua trung gian bán buôn/bán sỉ.

Hiện nay, việc nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam không còn là điều khó khăn với các chủ shop, vì đã có rất nhiều đơn vị vận chuyển sẵn sàng hỗ trợ bạn đưa hàng số lượng lớn về kinh doanh, và bạn chẳng cần phải lo đi xa, lo rào cản ngôn ngữ hay các thủ tục nhập hàng rắc rối. Tuy nhiên, muốn bắt đầu vận chuyển hàng từ Trung Quốc về kinh doanh, bạn nên tìm hiểu những thông tin cần biết để có thể lựa chọn được đơn vị ship hàng uy tín.

1. Chính ngạch và tiểu ngạch là gì?

Chính ngạch là hình thức xuất nhập khẩu đòi hỏi nhiều thủ tục hợp đồng ràng buộc chặt chẽ theo quy định luật pháp quốc tế, đồng thời hàng hóa chịu sự kiểm tra, giám định kĩ lưỡng về an toàn, chất lượng v.v… Hình thức này thường chỉ áp dụng với những hợp đồng lớn, lượng hàng hóa nhiều, hàng hóa thường chịu thuế suất cao, thủ tục nhiều và thời gian xử lý các thủ tục tương đối lâu.

Tiểu ngạch là hình thức xuất nhập khẩu thông qua hoạt động buôn bán với giá trị nhỏ của người dân hai quốc gia sinh sống ở vùng biên giới, với ưu điểm thủ tục đơn giản, không đòi hỏi nhiều giấy tờ, thuế suất thấp, kiểm soát cũng ở mức độ vừa phải. Đây chính là con đường chính mà hàng hóa chúng ta order từ TQ về đi qua.

2. Các tuyến đường vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

  • Tuyến Bằng Tường – Lạng Sơn (Cửa khẩu Hữu Nghị)

Đây được xem là “con đường tơ lụa” của vận chuyển tiểu ngạch từ Trung Quốc về Việt Nam. Bằng Tường thuộc huyện Sùng Tả tỉnh Quảng Tây, giáp ranh với biên giới nước ta, chính vì thế, hàng đi theo tuyến đường này thường có ưu điểm là về nhanh, lại gần các kho hàng, xưởng sản xuất tại vùng Quảng Đông.

  • Tuyến Thâm Quyến – Lạng Sơn (Cửa khẩu Hữu Nghị)

Thâm Quyến là thành phố thuộc tỉnh Quảng Đông, nằm gần vùng duyên hải phía đông Trung Quốc, cũng là nơi tập trung nhiều khu sản xuất hàng quy mô lớn, lại gần Quảng Châu, nên nếu đánh hàng từ khu vực này về kinh doanh, thì chi phí vận chuyển nội địa Trung Quốc khá rẻ và thời gian vận chuyển cũng nhanh hơn. Tuy nhiên, hàng từ Thâm Quyến về Việt Nam sẽ lâu hơn so với từ Bằng Tường, vì Thâm Quyến không giáp với nước ta.

Ngoài các tuyến đường trên, hàng từ Trung Quốc về Việt Nam còn đi qua các tuyến: Hà Khẩu – Lào Cai, Đông Hưng – Móng Cái,…

3. Thời gian vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam

Đối với hàng hóa từ kho Bằng Tường về Hà Nội, nếu điều kiện thuận lợi, không tắc biên, thì hàng hóa có thể về đến sau 3-5 ngày. Tuy nhiên, thời gian chuyển hàng từ xưởng của nhà cung cấp đến kho Bằng Tường thường lâu hơn, và sẽ mất thêm khoảng 2-3 ngày kể từ lúc nhà cũng cấp phát hàng cho đến khi về đến kho Hà Nội.

Đối với hàng đi tuyến Thâm Quyến về Việt Nam, thời gian và chi phí giao hàng nội địa sẽ nhanh và rẻ hơn. Tuy nhiên, thời gian vận chuyển từ kho Thâm Quyến về Hà Nội thường rơi vào khoảng 5-7 ngày, do Thâm Quyến khá xa biên giới.

Trên đây là môt vài thông tin hữu ích về việc vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Hi vọng sẽ nó sẽ giúp ích cho bạn khi lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng quốc tế.

Nếu bạn có nhu cầu vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam với số lượng lớn, vui lòng liên hệ 0988 052 605 để được tư vấn.


Tham khảo thêm:

Dịch vụ ship hàng quốc tế dành cho chủ shop: https://gido.vn/dich-vu-ship-hang-quoc-te-cho-chu-shop/

Tổng hợp website mua hàng phổ biến tại Trung Quốc: https://bit.ly/2Pf3PDa